Hotline: 0919 496 498

CÁCH BẢO QUẢN VÁN ÉP COPPHA PHỦ PHIM BỀN VỮNG NHẤT

Trang chủ » Tin tức » CÁCH BẢO QUẢN VÁN ÉP COPPHA PHỦ PHIM BỀN VỮNG NHẤT

CÁCH BẢO QUẢN VÁN ÉP COPPHA PHỦ PHIM BỀN VỮNG NHẤT

Bảo quản ván ép cốp pha phủ phim giữ được chất lượng tốt trong thời gian dài là mong muốn của bất cứ kĩ sư thi công nào. Nếu bạn chưa biết cách, hãy tham khảo ngay những mẹo bảo quản đơn giản mà hiệu quả sau đây của Đông Đô nhé!

đ8

Ván ép cốp pha phủ phim được cấu tạo từ 3 phần cơ bản là: ruột ván (các tấm gỗ), keo liên kết và lớp phim phủ bề mặt. Muốn bảo quản ván ép cốp pha phủ phim hiệu quả, cần lưu ý tới cả 3 thành phần trên.

Đối với mặt ván

Bề mặt ván ép tuy được phủ lớp màng giấy cán keo nên có khả năng chống thấm nước, chống trầy xước và bám dính rất tốt nhưng chúng ta không nên chủ quan. Tốt nhất, trước khi thực hiện lưu trữ hãy sửa chữa lại các tấm ván khuôn, và luôn chú ý giữ cho mặt ván sạch sẽ. Trong điều kiện môi trường bụi và ẩm ướt, không nên đặt ván trực tiếp trên mặt đất mà cần xếp cách mặt đất một khoảng cách nhất định. Đồng thời, hãy sử dụng một tấm phủ có khả năng chống nước để bao phủ toàn bộ diện tích ván, phòng tránh nguy cơ ván bị dính nước hoặc bám bụi. Nếu không may ván bị ướt, đừng cố tìm biện pháp làm cho nó khô ngay lập tức, việc để ván khô một cách từ từ sẽ giúp ván giảm thiểu việc hư hỏng của tấm ván đến mức thấp nhất.

Đối với các cạnh ván

Thông thường, trước khi đưa ra thị trường, ván ép đã được phủ keo kín các cạnh để chống nước. Tuy nhiên, nếu trong quá trình thi công, cạnh ván đã bị cắt thì cần tiến hành phủ lại keo hoặc sơn chống thấm cho những cạnh đó trong thời gian sớm nhất có thể, vì chỉ cần từ một diện tích bề mặt nhỏ như cạnh ván bị ướt cũng có thể dẫn tới hỏng cả tấm ván.

Ngoài ra, hãy tỉ mỉ quan sát và đừng bỏ qua các lỗ nhỏ trên cạnh ván. Nếu bạn bỏ sót chúng thì rất có thể nước sẽ ngấm dần từ những lỗ này, làm cho tấm ván bị phồng lên và không đảm bảo được chất lượng.

Vệ sinh ván thường xuyên

Để bảo quản ván ép cốp pha phủ phim, các bạn nhất định không nên bỏ qua bước vệ sinh ván. Những vết bẩn lâu ngày chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cốp pha. Hãy thường xuyên lau chùi bằng các tấm vải mềm và chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Ngoài ra, có thể dùng bàn chải và nước lọc, nhưng lưu ý không làm xước hoặc ảnh hưởng xấu tới lớp phim phủ bên ngoài ván ép.

Hy vọng với những mẹo bảo quản ván ép cốp pha phủ phim trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn sẽ đảm bảo được chất lượng ván cho nhiều công trình trong tương lai. Ngoài những cách đã trình bày, hãy lưu ý bảo quản ván trong điều kiện khô ráo, thông thoáng để giữ được chất lượng ổn định nhé.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Bài Viết Liên Quan
tấm nhựa eco 58
tấm nhựa eco 47
tấm nhựa eco 51
tam-nhua-eco-49
tấm nhựa eco 47
tấm nhựa Eco (17)