Hotline: 0919 496 498

CÁC BƯỚC THI CÔNG VÁN ÉP COPPHA PHỦ PHIM

Trang chủ » Tin tức » CÁC BƯỚC THI CÔNG VÁN ÉP COPPHA PHỦ PHIM

CÁC BƯỚC THI CÔNG VÁN ÉP COPPHA PHỦ PHIM

Cốp pha ván ép phủ phim là loại cốp pha được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng bởi nhiều ưu điểm nổi bật như trọng lượng nhẹ, tháo lắp dễ dàng đơn giản, cho chất lượng bề mặt bê tông tốt, bền vững, số lần tái sử dụng cao,…

Sau đây, Đông Đô sẽ hướng dẫn các bạn các bước để thi công ván ép cốp pha phủ phim.

Bước 1. Dựng hệ thống giàn giáo

dd5

Giàn giáo cần được dựng trên bề mặt bằng phẳng, chắc chắn. Đặt kích chân trên dầm gỗ phẳng và kích đến độ cao đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

Bước 2. Trải các thanh đà chính

dd6

Các thanh đà chính có tác dụng chịu lực, nằm ở trên đầu chữ “U” của giàn giáo, khoảng cách giữa các thanh lý tưởng nhất là 600mm – 620mm.

Bước 3. Trải các thanh đà phụ

dd6-5

Các thanh đà phụ cũng là những thanh chịu lực phụ, liên kết với các thanh ván cốp pha bằng ốc vít. Khoảng cách giữa các thanh đà phụ không nên quá 40mm, phụ thuộc vào độ dày ván ép cốp pha và độ dày bê tông. Các thanh ván ép cốp pha phủ phim nếu cắt xẻ cho phù hợp với điều kiện thi công thực tế thì phải quét sơn hoặc keo chống thấm tại các đầu cắt.

Bước 4. Ghép các thanh ván cốp pha

dd7

Ghép cốp pha sàn

Ghép các tấm ván cốp pha với nhau, dán băng keo dọc theo mối ghép. Để dễ dàng thao cốp pha sau khi thi công sau, quét lên bề mặt một lớp dầu tạo độ trơn cần thiết. Lưu ý không quét quá nhiều dầu nhớt vì sẽ khó phủ sơn chống thấm sau khi sơn lại.

Ghép cốp pha dầm và cột

Ghép các tấm ván ép cốp pha bằng bu lông và dùng thêm gông trợ lực.

Bước 5. Tháo dỡ cốp pha và bảo quản

dd8

Sau khi kết cấu bê tông hoàn thiện thì tháo dỡ các tấm cốp pha theo thứ tự và làm vệ sinh sạch từng tấm một rồi bảo quản đúng kỹ thuật.

Tham khảo thêm cách bảo quản ván ép cốp pha phủ phim bền vững nhất tại bài viết sau: http://dongdocorp.com/cach-bao-quan-van-ep-cop-pha-phu-phim-ben-vung-nhat/

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Bài Viết Liên Quan
tấm nhựa eco 40
kệ tủ 1
Tấm nhựa eco (12)
vách ngăn nhựa 1
tấm nhựa eco 2
tấm nhựa làm sàn 4